THÁP NƯỚC CÔNG NGHIỆP

Đăng bởi Admin vào lúc 09:34 - 28/09/2023

Tháp nước công nghiệp mặc dù được ra đời từ thời cổ đại nhưng chỉ thực sự phát triển từ những năm cuối thế kỷ 19. Trên thế giới đã có rất nhiều công trình tháp nước cổ đại có kiến trúc rất đẹp như tháp nước bê tông hình nấm độc đáo tại Helsinki Phần Lan được xây dựng vào những năm 1970 ,hay tại Việt Nam các tháp nước được người Pháp xây dựng vào cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 như Tháp nước Bts hàng Đậu, tháp nước Nhà Tròn ở bà Rịa Vũng tàu, Tháp nước ở Hải Dương….

Tháp nước có cấu trúc trên cao chứa một bồn nước lớn được xây dựng đủ cao đủ lớn để tạo áp lực cho hệ thống cấp nước phân phối nước uống ,nước sinh hoạt cũng như dự trữ lượng nước cần thiết cho việc phòng cháy chữa cháy. Tháp nước có thể cung cấp nước ngay cả khi mất điện vì nguyên lý hoạt động của tháp nước công nghiệp là dựa vào áp suất thủy tĩnh do trọng lực tạo ra để đẩy nước vào hệ thống phân phối nước sinh hoạt và công nghiệp.

Việc điều áp được thực hiện thông qua các áp lực thủy tĩnh của độ cao nước. Cứ mỗi mét chiều cao thì tháp nước công nghiệp sẽ được tạo một áp suất khoảng 1.4PSI(1PSI = 0.07kg/cm2). Chiều cao của tháp tạo áp lực cho hệ thống cấp nước và áp lực này có thể được tăng lên bằng bơm. Khối lượng hồ chứa và đường kính của đường ống cung cấp và duy trì tốc độ dòng chảy.

Hiện nay tại các nhà máy, khu công nghiệp, vẫn thường xuyên phải sử dụng đến tháp nước công nghiệp để dự trữ nước và cung cấp lượng nước cần thiết cho hoạt động sản xuất.Tuy nhiên hiện nay tháp nước công nghiệp đã dược cải tiến cho phù hợp với xu thế của thời đại, được thiết kế nhỏ gọn hơn,đơn giản hơn nhưng không kém phần đẹp mắt và chất lượng.

Các vật liệu được sử dụng để xây dựng tháp nước công nghiệp hiện nay chủ yếu là thép, bể chứa trên tháp có thể là dạng hình cầu, hình trụ…..

Tại các nhà máy sản xuất công nghiệp lượng nước cần thiết để duy trì sản xuất liên tục là điều cần thiết tất yếu vì vậy việc lắp đặt thủy đài công nghiệp là một nhu cầu cấp thiết.

Công ty Thành Tiến chúng tôi cùng với việc cung cấp các hệ thống dây chuyền lọc nước, xử lý nước sinh hoạt, xử lý nước thải cho nhà máy còn thiết kế thi công các công trình tháp nước công nghiệp với giá cả cạnh tranh, thi công nhanh, chất lượng đảm bảo.

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XD - SX - TM - DV THÀNH TIẾN
VPĐD: 532/3/2 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TP. HCM
Nhà Xưởng:4359 Nguyễn Cữu Phú P Tân Tạo A Q. Bình Tân 
ĐT: 0932 77 84 87 ( MR. Tuấn )
Email: ctythanhtien@yahoo.com
Website: thanhtienco.com 

 

 

Zalo
Hotline tư vấn: 0932 77 84 87